Giá thép xây dựng hôm nay 5/7: Tăng lên mức 5.170 nhân dân tệ/tấn

Giá thép xây dựng hôm nay 5/7: Tăng lên mức 5.170 nhân dân tệ/tấn
Giá thép hôm nay tăng lên mức 5.170 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Các nhà sản xuất thép của Mỹ đang làm việc hết công suất để giảm thiểu sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Giá thép hôm nay tăng
Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 55 nhân dân tệ lên mức 5.170 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Tại Mỹ, các nhà sản xuất thép đang làm việc hết công suất để giải quyết các đơn đặt hàng và tìm ra các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giảm thiểu sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19.

Ông Barry Schneider, Phó Chủ tịch cấp cao Nghiên cứu nhóm thép cuộn dẹt của Steel Dynamics, cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp để giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn cung và sớm đưa vào thực hiện trong năm 2022”.

Theo bà MaryEmily Slate, Phó Chủ tịch Điều hành hoạt động thương mại của Nucor, nhiều cơ sở sản xuất thép hiện đang hoạt động với công suất cao, lên đến 95%, để đáp ứng xu hướng nhu cầu linh hoạt trong bối cảnh tồn kho thép đang ở mức thấp trong lịch sử.

Hiện tại, đại dịch COVID-19 và tác động tiếp theo của nó đối với chuỗi cung ứng đã tạo cơ hội cho ngành thép tái cấu hình chiến lược với khách hàng và tận dụng mối quan tâm mới đối với các nguồn cung ứng địa phương.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn để duy trì quá trình sản xuất do những hạn chế trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là do tình trạng thiếu chip bán dẫn, ngay cả khi doanh số bán xe ở Mỹ và các khu vực khác tăng cao.

Việc sản xuất ô tô bị cắt giảm ở Mỹ đã hạn chế toàn bộ tiềm năng của nhu cầu thép vốn đã mạnh từ khu vực này, và điều này mang lại cơ hội tăng giá cho ngành thép một khi các nhà sản xuất ô tô có thể trở lại hết công suất.

Bà MaryEmily Slate nhận định, sự gia tăng liên tục của nhu cầu thép từ lĩnh vực ô tô trong những năm tới sẽ cho phép Nucor tận dụng tối đa các khoản đầu tư công suất gần đây của mình để mở rộng khả năng hợp tác với các khách hàng, S&P Global Platts đưa tin.

Nguồn tin: Vietnambi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *